Nguyên Liệu cần dùng:
- 1 cây lá dứa
- 1 bát nước cốt dừa
- 1 thìa cà-phê đường trắng
- 1/2 củ gừng
- 1/3 thìa cà-phê muối
- 100g hạt điều
- 150g đường vàng
- 350g bột năng
- 75ml nước ấm
- 575ml nước lạnh.
Cách thực Hiện:
– Nước cốt dừa đun trên lửa nhỏ, cho ít bột năng, muối, đường trắng vào. Khi hỗn hợp sền sệt là được.
– Nhồi 350g bột năng với nước ấm và 75ml nước lạnh cho mịn rồi lấy từng vắt bột nắn dẹt.
– Cho hạt điều vào giữa vắt bột bọc lại. Dùng lượng bột năng còn lại, phủ một lớp áo mỏng lên hạt điều.
– Đun sôi nước, cho hạt điều đã phủ bột vào. Đun đến khi
hạt điều vừa nổi lên là chín, vớt ra ngay, xả nước lạnh, để ráo.
– Nấu đường với 500ml nước rồi cho gừng đã gọt vỏ, thái lát mỏng, sau đó cho hạt điều, lá dứa vào đun sôi rồi tắt lửa.
– Dọn ra ly, cho thêm nước cốt dừa. Món này có thể dùng chung với đá bào hoặc dùng nóng đều ngon.
Chúc bạn thành công với món chè hạt điều