Hạt điều sống đem rang chín bằng chảo hoặc cho vào lò nướng nướng ở nhiệt độ 150 độ C khoảng 30 phút cho chín.
Tiếp đó bạn cho đường, nước và mật ong vào nồi nhỏ, đun lửa vừa phải đến khi hỗn hợp chuyển thành màu nâu và sánh hơn (7-10 phút), trong quá trình đun không cần phải quấy.
Khi hỗn hợp đã tan đều, sánh đạt màu theo yêu cầu thì đổ toàn bộ hạt điều đã rang và bột quế vào đảo đều, nhanh tay rổi đổ ra khay có lót giấy nướng bánh hoặc giấy nhôm, dàn phẳng, dùng đũa khéo léo gạt tách riêng các hạt điều ra với nhau để tránh điều bị vón cục.
Để một lúc phần đường và mật ong bao quanh hạt điều khô và cứng lại, trong lúc chờ lớp mật ngào cứng, nếu thích có thể rắc thêm muối tinh phủ ngoài hạt điều.
Khi mật ong ngào đã cứng và khô bám quanh hạt điều thì cho hạt điều vào lọ kín và thường thức
Chúc các bạn thành công với món hạt điều ngào mật ong.